https://toithich.vn/duoi-so-dien-thoai-xau

Cờ bạc là bất hợp pháp - Những ảnh hưởng của cờ bạc

Cờ bạc là bất hợp pháp, cờ bạc ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và gia đình của bạn. Hãy cùng tìm hiểu mắt tối trong trò chơi cờ bạc nhé.

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển và giao thoa về văn hóa, kinh tế…và kéo theo cả những “tệ nạn”. Một trong số đó không thể không kể đến tệ nạn cờ bạc.

Vẫn biết cờ bạc là bất hợp pháp và mang đến những ảnh hưởng xấu cho cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình. Thế nhưng một khi đã dính vào rồi thì những “con nghiện” cờ bạc khó lòng mà dứt ra được. Đây cũng chính là khởi nguồn của những bi kịch.

Cờ Bạc bất hợp pháp khiến gia đình tan nát
Những ảnh hưởng của cờ bạc đến gia đình ( ảnh minh họa )

Tại sao cờ bạc là bất hợp pháp

Cờ bạc mặc dù đã được công nhận ở một vài quốc gia và đã được luật hóa để có cơ chế quản lí hiệu quả. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay, cờ bạc có rất nhiều biến thể và thường xuyên biến tướng, khó kiểm soát. Nhà nước ta hiện nay vẫn chưa có cơ chế, chế tài quản lí hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực cờ bạc và cũng chưa công nhận sự hợp pháp của các hoạt động kinh doanh cờ bạc. Do đó, mọi hình thức tổ chức, kinh doanh cờ bạc (dưới bất kì hình thức nào) trên lãnh thổ Việt Nam đều bị coi là bất hợp pháp và phải chịu chế tài xử lí nghiêm minh của pháp luật.

Lưu ý: Dự đoán xổ số, chơi lotto nhà nước phát hành mới được coi là hợp pháp và không quy vào tội cờ bạc

Những ảnh hưởng của cờ bạc đến cuộc sống gia đình

Cờ bạc là căn nguyên dẫn tới những hệ lụy xấu cho gia đình và xã hội. Tệ nạn này là khởi đầu của mất ổn định tình hình ANTT, ảnh hưởng đến mỗi tổ ấm gia đình, tổn hại đến tình thân, làm mất đi tình làng – nghĩa xóm, thậm chí là khiến nhiều người phải vướng vào vòng lao lý…

Sự diễn ra âm thầm, ngấm ngàm và thường xuyên của tệ nạn cờ bạc đã gây ra những nguy hại nghiêm trọng cho cá nhân người chơi. Lúc đầu chỉ chơi  để giải trí. Thế rồi quen, cứ lần 1, lần 2, lần 3 và nghiện khi nào không hay biết. Nghiện rồi thì mê muội đầu óc và không có chí hướng làm ăn và không thể dứt bỏ “thú vui” nguy hiểm này. Nghiện cờ bạc, thức thâu đêm suốt sáng bên chiếu bạc không chỉ làm suy kiệt về sức khỏe, tinh thần mà khi đã này sinh tâm lí hơn thua thì “con nghiện” sẵn sàng tìm mọi cách để có tiền nuôi bạc. Đây chính là khởi nguồn của những sai lầm, tội ác.

Tâm lí hơn thua, gỡ gạc và hy vọng kiếm được số tiền lớn từ vận may, rủi khiến những con nghiện này càng chơi càng mất tiền và làm kiệt quệ kinh tế của bản thân và gia đình, gây ra mâu thuẫn, tan vỡ hạnh phúc gia đình khi tình trạng kinh tế gia đình càng ngày càng nghèo nàn.

Thức tế cho thấy những gia đình có bố hoặc mẹ nghiện cờ bạc thì gia đình đều không yên ấm, tan nát , con cái hư hỏng vì bố mẹ chúng không còn thời gian quan tâm, nuôi dạy  con cái mà chỉ biết dành thời gian kiếm tiền để đánh bạc và lao đầu vào trò chơi lòng tham ấy.

Không những vậy tệ nạn này còn gây ảnh hưởng đến trật tự, an ninh xã hội khi những con bạc luôn tụ tập thành những điểm đông người kéo theo nạn ma túy và mại dâm phát triển …

“Cờ bạc là bác thằng bần áo quần bán hết tra chân vào cùm”. Hãy xem câu ca dao này như một lời cảnh tỉnh để bạn biết đâu là điểm dừng an toàn cho mọi cuộc chơi có dính dáng tới yếu tố đỏ đen để từ đó bảo vệ chính bản thân và hạnh phúc gia đình bạn nhé!

Tin liên quan

    © 2012 dudoanxsmb.com. All Rights Reserved.